top of page
  • Supitcha Kamonpakorn

มารู้จัก "CBP" จาก colostrum ตัวช่วย"เพิ่มความสูง"ให้สมวัย เพิ่มความเเข็งเเรงของกระดูกให้ลูกรัก

ทุกคนคงทราบดีว่าสารอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่งในการเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกและเพิ่มความสูงคือ "แคลเซียม" เนื่องจากแคลเซียมเป็นองค์ประกอบสำคัญในมวลกระดูก

แต่รู้หรือไม่ว่า..แคลเซียมเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับการช่วยให้ลูกเพิ่มความสูงและเสริมความแข็งแรงของมวลกระดูก

มีสารอาหารอื่นที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่กระดูกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย? นั่นคือ แอคทีฟโปรตีนที่ชื่อว่า Concentrated Bioactive Protein (CBP)

CBP เป็นแอคทีฟโปรตีนที่พบในน้ำนมแรกหรือ colostrum จากนมวัว มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ เช่น ช่วยส่งเสริมการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่กระดูกและชะลอการสลายของมวลกระดูก และยังเป็นตัวช่วยเพิ่มความสูงให้สมวัย และยังเพิ่มความเเข็งเเรงของกระดูกให้ลูกรัก


น้ำนมแรก

"เพิ่มความสูง" ให้สมวัยสำคัญอย่างไร

แน่นอนว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนยินดีที่จะลงทุนเพื่อสุขภาพดีของลูกโดยเฉพาะการส่งเสริมให้ลูกมีส่วนสูงที่สมวัย ซึ่งมีผลดีต่อน้องๆ หลายด้าน เช่น การเล่นกีฬา อาทิ กีฬาบาสเก็ตบอล คนที่สูงกว่าจะได้เปรียบและบุคลิกภาพที่โดดเด่นจะช่วยให้น้องๆ ได้รับโอกาสที่ดีมากขึ้นหลาย ๆ ด้านในอนาคต

หลักการพื้นฐานในการส่งเสริมความสูงสมวัยนั้นเริ่มต้นจากการเสริมสร้างมวลกระดูกและส่งเสริมความแข็งแรงของกระดูก เพราะกระดูกที่แข็งแรงไม่เพียงแต่เป็นปัจจัยที่ส่งเสริมให้เกิดความสูงสมวัยเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพโดยรวมที่แข็งแรงทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้อีกด้วยทีม CARE ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับตัวช่วยในการเพิ่มความสูงไว้ในหัวข้อ "ดีจนต้องบอกต่อ "คอลลาเจน" จากกระดูกอ่อนปลาแซลมอน ช่วยเรื่องความสูง"
"CBP" เกี่ยวข้องกับช่วงที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว

เป็นที่ทราบกันดีว่าการเจริญเติบโตของคนเรานั้นเริ่มเห็นได้อย่างชัดเจนในช่วงอายุ 6-8 ปี และเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงวัยรุ่นอายุ 13-18 ปี ศัพท์ทางการแพทย์สำหรับช่วงเวลานี้ คือ ช่วง "การเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว" (Growth spurt)

ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรส่งเสริมให้ลูกรัก ได้รับสารอาหารที่เหมาะสมและเสริมด้วยผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการเพื่อให้การเพิ่มความสูงในช่วงอายุนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ทุกคนคงทราบดีว่าสารอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่งในการเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกและเสริมสร้างส่วนสูงคือ "แคลเซียม" เนื่องจากแคลเซียมเป็นองค์ประกอบสำคัญในมวลกระดูก

รู้หรือไม่ว่า..แคลเซียมเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับความแข็งแรงของมวลกระดูก

กินแล้วสูงขึ้น

เพิ่มความสูงด้วย "CBP"

คุณพ่อคุณแม่ ทราบหรือไม่ว่า ยังมีสารอาหารอื่นที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่กระดูกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย? นั่นคือ แอคทีฟโปรตีนที่ชื่อว่า Concentrated Bioactive Protein (CBP)

CBP เป็นแอคทีฟโปรตีนที่พบในน้ำนมแรกหรือ colostrum จากนมวัว มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ เช่น ช่วยส่งเสริมการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่กระดูกและชะลอการสลายของมวลกระดูก

งานวิจัยหลายแห่งยืนยันว่าทางเดินอาหารของเราสามารถดูดซึมแคลเซียมจากนมได้เพียง 30-32% เท่านั้น แต่ในทางตรงกันข้าม CBP เป็นแอคทีฟโปรตีนโมเลกุลขนาดเล็กที่พร้อมดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ในร่างกายได้ทันที

และยิ่งไปกว่านั้น CBP มีคุณสมบัติส่งเสริมการทำงานของเซลล์สร้างกระดูก (osteoblast) และชะลอการทำงานของเซลล์สลายกระดูก (osteoclasts) เป็นที่ยอมรับกันว่าการทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มี CBP สูงจะช่วยให้น้องๆ บรรลุเป้าหมายของการมีมวลกระดูกที่แข็งแรงได้เป็นอย่างดี


เพิ่มความสูง

เพิ่มความสูงด้วย "CBP" กินได้จากไหน

อย่างไรก็ตาม CBP ที่พบในน้ำนมแรก (colostrum) จากนมวัวมีปริมาณน้อยมาก กล่าวคือ colostrum 1 ลิตรมี CBP เพียง 40 มิลลิกรัม

จากข้อมูลข้างต้นทั้งหมดจึงเป็นไปได้ยากมากที่จะได้รับ CBP ในปริมาณที่เพียงพอจากการดื่มนมวัวเพียงอย่างเดียว


เพิ่มความสูงด้วย "CBP" จากน้ำนมแรกหรือ colostrum

เสริมความแข็งแรงของกระดูกและส่งเสริมส่วนสูงสมวัย

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Jelly CARE GRO+ ตัวช่วยเพิ่มความสูงสำหรับลูกรักของคุณ!

ประกอบด้วย CBP 180 มก. เทียบเท่ากับน้ำนมแรกหรือ colostrum 4.5 ลิตร นอกจากนี้ Jelly CARE GRO+ ยังมีสารสกัดพรีเมียมอีกกว่า 11 ชนิด เช่น แคลเซียมแอลทรีโอเนต วิตามินดี3 วิตามินเค2 กระดูกอ่อนจมูกปลาแซลมอน กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างกระดูกและอื่นๆ ที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

สิ่งที่สำคัญอย่าลืมว่า คนเราจะมีความสูงเพิ่มขึ้นได้เฉพาะในช่วงเวลาของการเจริญเติบโตเท่านั้น นั่นคือ ในเด็กผู้หญิงอายุ 11-18 ปี และเด็กผู้ชายอายุระหว่าง 13-20 ปี เท่านั้น

สุดท้ายนี้ นอกจากการได้รับแคลเซียมและ CBP อย่างเพียงพอเพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีที่สุดของกระดูก แนะนำว่าน้องๆ ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอรวมถึงนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ


อย่าปล่อยให้โอกาสนี้หลุดมือไป! ส่งเสริมความสูงที่สมวัยด้วยสูตรเยลลี่ความสูงที่เหมาะสมที่สุดกับน้องๆ

บรรลุเป้าหมายส่วนสูงที่สมวัยไปพร้อมกันกับ Jelly CARE GRO+: นวัตกรรมทางการแพทย์ที่สนับสนุนสุขภาพที่ดีของกระดูกและส่วนสูงสมวัยสำหรับลูกรักของคุณ


เพิ่มความสูง

ด้วยความห่วงใยจากทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญจาก Jelly CARE GRO+


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Jelly CARE GRO+

มีส่วนประกอบของCBP แอคทีฟโปรตีนโมเลกุลต่ำ สกัดจากน้ำนมแรก

ที่สำคัญต่อการสร้างกระดูกและดูดซึมแคลเซียม

ได้รับการอนุมัติจากอย.เลขที่ 12-1-25864-5-0029

วิตามินรูปแบบเจลลี่ ตัวช่วยเพิ่มความสูง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

นวัตกรรมทางการแพทย์ที่สนับสนุนส่วนสูงสมวัยและสุขภาพที่แข็งแรงสำหรับลูกรักของคุณReferences

  1. Teramoto, M., & Cross, C. L. (2018). Importance of team height to winning games in the National Basketball Association. International Journal of Sports Science & Coaching, 13(4), 559-568.

  2. Tanner, J. M., & Whitehouse, R. H. (1976). Clinical longitudinal standards for height, weight, height velocity, weight velocity, and stages of puberty. Archives of disease in childhood, 51(3), 170-179.

  3. Lee, S., Hashimoto, J., Suzuki, T., Satoh, A., Kavanagh, B., Kumagai, T., Yamai, K. and Ohta, S., 2013. Concentrated bovine-milk whey active protein (CBP) supplement-combined dynamic flamingo therapy (DFT) activates bone metabolism and bone-related factors. J Diabetes Metab, 4(251), p.2.

  4. Lin, T., Meletharayil, G., Kapoor, R., & Abbaspourrad, A. (2021). Bioactives in bovine milk: chemistry, technology, and applications. Nutrition Reviews, 79(Supplement_2), 48-69.

  5. Guha, S., Sharma, H., Deshwal, G. K., & Rao, P. S. (2021). A comprehensive review on bioactive peptides derived from milk and milk products of minor dairy species. Food Production, Processing and Nutrition, 3(1), 1-21.

  6. Mølgaard, C., Larnkjær, A., Arnberg, K. and Michaelsen, K.F., 2011. Milk and growth in children: effects of whey and casein. Milk and milk products in human nutrition, 67, pp.67-78.

  7. Tsuji-Naito, K., & Jack, R. W. (2012). Concentrated bovine milk whey active proteins facilitate osteogenesis through activation of the JNK-ATF4 pathway. Bioscience, biotechnology, and biochemistry, 76(6), 1150-1154.bottom of page